Danh mục tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Tháng 07 : 854
Năm 2020 : 5.510
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt Đội chuyên đề “Bác Hồ với thiếu nhi –Thiếu nhi với Bác Hồ”

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới , ngýời thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, là người chiến sĩ cách mạng xuất sắc của phong trào cộng sản quốc tế. Người đã giành trọn cuộc đời mình cho độc lập tự do cho Tổ quốc, cho nhân dân. Sinh thời Bác đã từng nói: “Cả đời tôi chỉ có một mong muốn, mong muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới , ngýời thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, là người chiến sĩ cách mạng xuất sắc của phong trào cộng sản quốc tế. Người đã giành trọn cuộc đời mình cho độc lập tự do cho Tổ quốc, cho nhân dân. Sinh thời Bác đã từng nói: “Cả đời tôi chỉ có một mong muốn, mong muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Ở Người hội tụ mọi tinh hoa của thời đại mà năm châu bốn bể phải kính cẩn nghiêng mình.

“ Bác sống như trời đất của ta

Yêu từng ngọn lúa mỗi nhành hoa

Tự do cho mỗi đời nô lệ

Sữa để em thơ lụa tặng già”

Mặc dù Bác đã đi xa nhưng Người đã để lại cho dân tộc ta một di sản vô cùng to lớn: đó là cuộc đời, là sự nghiệp cách mạng, là tình cảm, tấm lòng, nhân cách đạo đức của Người luôn sáng mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2020), thực hiện theo kế hoạch của Liên đội Trường THCS Thị trấn Thắng, hôm nay ngày 18/5/2020 đồng loạt 21 chi đội đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ” nhằm tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khơi dậy cho thiếu nhi niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, nâng cao nhận thức của thiếu nhi về đạo đức, tư tưởng, phong cách  Bác Hồ thông qua các buổi sinh hoạt liên đội, chi đội… Khích lệ các bạn đội viên học tập, rèn luyện và làm theo những lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể để các bạn đội viên phấn đấu học tập và rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới