Danh mục tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 968
Năm 2021 : 30.321
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾT THÚC ĐỂ BẮT ĐẦU

Chúng ta có một năm học đặc biệt... Ba tháng dịch bệnh chỉ có thể gặp mặt nhau qua cái màn hình máy tính trong các giờ học trực tuyến, rồi vỡ òa ngày 'hết giãn cách' lại được đến trường. Số phận đã khiến học sinh cuối cấp năm nay kéo lùi thời khắc chia tay, và trong cái không may cũng có cái hay là chúng ta được ở bên nhau thêm một quãng nữa!

 Năm 2020 là một năm đặc biệt với những sự kiện đặc biệt. Một năm chưa bao giờ có một kì nghỉ tết dài như thế,  chưa bao giờ một thế hệ học sinh lại có một năm học kéo dài đến như vậy. Để rồi, sau tất cả: "Chúng ta có một năm học đặc biệt... Ba tháng dịch bệnh chỉ có thể gặp mặt nhau qua cái màn hình máy tính trong các giờ học trực tuyến, rồi vỡ òa ngày 'hết giãn cách' lại được đến trường. Số phận đã khiến học sinh cuối cấp năm nay kéo lùi thời khắc chia tay, và trong cái không may cũng có cái hay là chúng ta được ở bên nhau thêm một quãng nữa".

  Lê tri ân và trưởng thành cho các em học sinh lớp 9 năm học 2019-2020 diễn ra giữa tháng 7 rực cháy với ánh nắng hè gay gắt, với những tiếng ve, chùm hoa đỏ rực trên những tán phượng nơi góc sân trường. Đối với các cô, cậu học trò bốn năm học dưới mái trường THCS Thị Trấn Thắng giống như một giấc chiêm bao với nỗi lo lắng thót tim khi đến lớp không thuộc bài mà bị cô giáo gọi lên bảng, những giờ học toán mà vui hết cỡ, những chuyến đi trải nghiệm, những tình cảm trong trẻo thoáng qua, những va chạm, cãi cọ, giận hờn...Để rồi, ngày hôm nay cảm xúc ngày ra trường của học sinh lớp 9 là những cảm xúc khó diễn tả thành lời. Vui có, buồn có, da diết có, ngậm ngùi có, tiếc nuối có…

Và những cái ôm của bạn bè, những giọt nước mắt mát lành trên vai nhau giữa buổi chiều tháng bảy rực nắng.

Và những giọt nước mắt lăn dài trên khóe mi.....

 

Và những giây phút xúc động giữa thầy cô và những cô cậu học trò tinh nghịch ngày nào.....


Những giây phút chuẩn bị tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè không nói lên lời, tất cả chỉ còn biết gửi gắm vào những lời chúc và những lời hẹn...

Để rồi, sau tất cả "mình cùng nhau đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa. Thời học sinh lướt qua nhanh như giấc mơ không trở lại........"

 Vậy đó, một thời cấp hai đã thấm thoát trôi qua với biết bao cung bậc cảm xúc. Đã buồn, đã vui, đã thất vọng, đã hạnh phúc bên gia đình khối 9 của trường THCS Thị Trấn Thắng. Hy vọng mỗi thành viên của đại gia đình ấm áp này sẽ có thể lưu giữ những điều tuyệt vời nhất trong suốt thời gian qua trong một ngăn của trái tim và khóa chặt lại bằng chiếc khóa yêu thương. Rồi mai đây, mỗi đứa mỗi ước mơ, mỗi đứa mỗi chân trời, liệu có còn gặp lại nhau như một cơ duyên giống ngày đầu tiên gặp nhau nữa hay không?

Những chuyến xe vẫn hàng ngày đưa đón các em học sinh về mái trường THCS Thị Trấn Thắng để học những kiến thức mới, nhưng sau hôm nay trên những chuyến xe ấy sẽ chỉ còn những em học sinh khóa dưới,những chuyến xe ấy sẽ tiếp tục đón những thế hệ học sinh mới để tiếp tục viết lên những thành tích mà các anh chị đã đạt được.

Kết thúc những ngày tháng dưới mái trường THCS, để rồi các em bắt đầu một chặng mới, nhiều chông gai hơn, nhưng cũng là để các em bắt đầu những tháng ngày trưởng thành hơn, chín chắn hơn, năng động hơn.......Một chặng đường đã kép lại, nhưng lại mở ra nhiều con đường phía trước, hi vọng sau những ngày ngồi trên ghế nhà trường, trong các em sẽ in sâu những kỉ niệm đẹp về mái trường THCS Thị Trấn Thắng, những kỉ niệm về thầy cô và bạn bè.

" Sẽ nhớ mãi nhớ mãi những phút ta bên nhau, cùng nhau vui chơi, cùng nhau cất tiếng ca, hòa chung con tim ta niềm yêu thương thắm nồng, để rồi đây chia xa làm con tim nát tan......". Chúc tất cả các bạn khối 9 sẽ luôn thành công trên những chặng đường tiếp theo. Thân ái, chào tạm biệt!


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới