Danh mục tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 968
Năm 2021 : 30.321
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DIEN VAN KHAI GIANG

DIEN VAN KHAI GIANG

DIỄN VĂN

Khai giảng năm học 2017 – 2018

(Trường THCS Thị trấn Thắng – Hiệp Hòa – Bắc Giang)

 

 
 

 

 

 

Kính thưa các quý vị đại biểu ;

Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, cùng với toàn thể học sinh, sinh viên cả nước, thầy và trò trường THCS Thị trấn Thắng long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2017-2018. Trước hết cho phép tôi thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học mới . Xin được chào mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng 466 em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ này, đặc biệt xin được chúc mừng và chào đón118 học sinh vừa hoàn thành xong chương trình tiểu học và chính thức là học sinh lớp 6 của trường THCS Thị Trấn Thắng. (**************************)

 Kính thưa các quý vị đại biểu. Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2016-2017, Trường THCS Thị Trấn Thắng đã thực hiện tốt chủ đề năm học là: “Kỷ cương - Nền nếp - Chất lượng - Hiệu quả” đạt được nhiều thành tích xuất sắc: 17 thầy giáo, cô giáo đạt đanh hiệu GVG cấp huyện; 09 thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh vòng 1. 03HS đạt giải giỏi cấp Quốc gia, 17 Học sinh đạt giải cấp tỉnh, 103 Học sinh đạt giải cấp huyện; Học sinh thi vào THPT đạt 7,23 điểm/hs, đứng thứ sáu trên toàn tỉnh. Chất lượng dạy và học của nhà trường nhiều năm liền đứng thứ nhất huyện. Bên cạnh giáo dục văn hóa, giáo dục thể chất, văn nghệ, mỹ thuật cũng được nhà trường quan tâm, đều đạt được những thành tích cao: 5 giải cấp tỉnh, 11 giải cấp huyện.

Công tác giảng dạy trong nhà trường khâu đổi mới phương pháp luôn được chú trọng quan tâm. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên miệt mài nghiên cứu, tích cực tìm tòi áp dụng đổi mới phương pháp trong nhà trường: Năm học 2016 -2017, đề tài “Xây dựng môi trường điển hình dạy học tiếng Anh”: đã tiến hành thực hiện thí điểm tổ chức tốt cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh” và “Ngày Hội Tiếng Anh” được Phòng và Sở GD&ĐT đánh giá cao. Được phụ huynh tích cực ủng hộ mạnh mẽ. Kết quả các cuộc thi HSG, kiểm định  chất lượng và thi tuyển sinh môn Tiếng Anh vào THPT trong 3 năm liên tục tăng và giữ vị trí thứ nhất huyện nằm trong tốp 10 trường có điểm tuyển sinh cao của tỉnh.

Tổng kết năm học 2016 – 2017, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua đều xếp thứ nhất. Nội bộ đoàn kết tốt dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm. Có 04 cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 01 cán bộ quản lý được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 01 giáo viên được UBND tỉnh khen,  04 giáo viên được UBND huyện khen; 01 cán bộ phong trào được Liên đoàn LĐ tỉnh khen. Tập thể được công nhận là tập thể lao động xuất sắc và  được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu bậc THCS huyện Hiệp Hòa.

Xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua.(*********************)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

     Năm học 2017-2018 được xác định với chủ đề năm học: “Tăng cường kỷ cương nền nếp trường học; nâng cao đạo đức lối sống của nhà giáo và học sinh; tiếp tục đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục”. Mỗi thầy giáo, cô giáo và mỗi học sinh chúng ta suy nghĩ gì trước thêm năm học mới về trách nhiệm của bản thân mình trong việc thực hiện chủ đề năm học; quyết tâm hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tôi mong các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh hãy làm tốt một số nhiệm vụ cơ bản sau đây: 

1. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 06 CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Mỗi thầygiáo, cô giáo không ngừng rèn luyện, phấn đấu nêu cao phẩm chất nhà giáo, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, say mê tự học, sáng tạo xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, cải cách thủ tục hành chính nâng cao hiệu quả giáo dục, quan tâm giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh.

2. Hãy tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường hội nhập trong việc áp dụng những tiến bộ khoa học giáo dục của khu vực và thế giới; phát huy tính tích cực của học sinh, quan tâm đến lợi ích và nhu cầu người học, đáp ứng yêu cầu cao của nhà trường trọng điểm chất lượng cao.

3. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chú trọng phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.

4. Đổi mới công tác quản lý theo hướng tích cực, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Phát huy dân chủ thực hiện tốt 3 công khai, 4 kiểm tra trong nhà trường.

5. Tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh XHH giáo dục cải thiện điều kiện làm việc của giáo viên, xây dựng môi trường thân thiện, tiên tiến, hiện đại.

Thưa các đồng chí CBGV!

Năm học vừa qua, với những thắng lợi có ý nghĩa quan trọng đã chứng minh rằng nếu chúng ta có mục tiêu cụ thể, có phương pháp thích hợp, có quyết tâm và sự nỗ lực thì chúng ta sẽ gặt hái được những thành công. Mặc dù còn nhiều khó khăn song với quyết tâm của thầy và trò nhà trường tôi tin tưởng rằng năm học 2017-2018 sẽ thành công tốt đẹp.  

       Các em học sinh thân mến!

       “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia”, tương lai dân tộc tuỳ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em. Vì trách nhiệm đối với gia đình, người thân và toàn xã hội, các em hãy ra sức rèn đức, luyện tài. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường. Tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, thực hiện tốt quy định về ATGT, không vi phạm tệ nạn xã hội, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống để trở thành công dân tốt. 

 Kính thưa quý vị đại biểu!

Năm học vừa qua, trường THCS Thị Trấn Thắng đạt được một số thành tích trên tất cả các lĩnh vực là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của ngành Giáo dục, của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của Hội cha mẹ học sinh nhà trường, sự tâm huyết và quyết tâm của thày cô giáo và các em học sinh. Nhân dịp này, thay mặt nhà trường, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn  đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và các bậc PHHS. Chúng tôi mong rằng trong năm học này sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu đó của quý vị. 

Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt;

Xin được gửi tới các thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường lời chúc sức khoẻ và thành công, chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện 

Tôi xin trân trọng tuyên bố: ”Khai giảng năm học 2017-2018 ” 

 


Tác giả: c2thitran
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới