Danh mục tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 968
Năm 2021 : 30.321
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài diễn văn Khai mạc buổi lễ

Bài diễn văn Khai mạc buổi lễ

DIỀN VĂN

Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề

Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên sốnăm 2016.

 

 
 

 

 

 

 

Kính thưa:

- Các quý vị đại biểu! Đại diện cho chính quyền, ban ngành đoàn thể của Huyện Hiệp Hòa và Thị trấn Thắng!

- Quý vị đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn! Hội cha mẹ học sinh nhà trường!

- Thưa toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!

 

Văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức. Đồng thời, góp phần định hướng đọc cho người dân, tùy thuộc vào trình độ dân trí, nghề nghiệp và điều kiện sống, có thể tiếp cận được với thông tin, tri thức phù hợp, hữu ích nhất cho cuộc sống. “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mọi quốc gia trong việc nâng cao dân trí,  Bộ GD - ĐT chọn chủ đề này làm chủ đề Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

Năm 2015 vừa qua, có thể được coi là một năm đột phá của ngành giáo dục trong việc nhận thức và ban hành các chính sách liên quan đến phát triển văn hóa đọc. Tháng 9/2015, Bộ GDĐT đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay. Tiếp theo đó, hội thảo về “Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng” khu vực miền Bắc được tổ chức vào tháng 11 và ngày 31/12/2015, Công văn 6841/BGDĐT-GDTX đã ra đời đánh dấu bước tiến lớn trong viêc thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, giúp xóa dần khoảng cách bất bình đẳng giữa cơ hội được đọc sách của trẻ em nông thôn và thành thị,  nối kết các giải pháp dân sự với chính sách vĩ mô và mở rộng cánh cổng trường học để  phụ huynh, cộng đồng và toàn xã hội có thể cùng tham gia vào các hoạt động khuyến đọc.

Có thể nói Văn hóa đọc chính là cốt lõi của đổi mới giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển xã hội. Dựa trên cơ sở đánh giá tác động và tầm ảnh hưởng của chính sách vĩ mô và vận hành xã hội để có những điều chỉnh và chỉ đạo kịp thời là việc làm cần thiết. 

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-PGD&ĐT ngày 08 tháng 9 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Hiệp Hòa, Trường THCS Thị trấn Thắng  xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”: với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”. Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương diễn ra từ ngày 02/10/2016 đến 09/10/2016.

Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Để thực hiện tốt được chủ đề “ Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên sô”cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường cần phải nhận thức đầy đủ về vai trò và vị trí sứ mệnh tiên phong của mình trong công cuộc cách mạng này mà Bộ Giáo dục & Đào tạo đặt niềm tin. Mỗi thầy giáo, cô giáo hãy tích cực đọc hơn nữa để tích lũy kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm giảng dạy tốt hơn, theo kịp với sự tiến bộ của khu vực và thế giới. Mỗi em học sinh ngay từ khi còn học trong nhà trường cần phải chăm chỉ đọc thành nền nếp, để tích lũy tri thức nhân loại, xây dựng vốn sống cho tương lai chuẩn bị hành trang cho cuộc đời. Các thầy giáo cô giáo và các em học sinh hãy tích cực đọc  sách, báo, tập chí chuyên đề... không chỉ đọc trên giấy mà trong thời đại công nghệ thông tin phát triển chúng ta cần phải tiếp cận kỹ thuật tiên tiến hiện đại (kỹ thuật số) rút ngắn khoảng cách về thời gian, tiền bạc... khai thác triệt để kho tài nguyên tri thức của nhân loại phục vụ bản thân, phục vụ cuộc sống dựng xây đất nước.

Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh không chỉ làm tốt việc đọc của mình trong thời kỳ công nghệ thông tin mà còn phải xác định có trách nhiệm phát triển lan tỏa văn hóa đọc cho người thân và mọi người xung quanh “nhà, nhà chăm đọc”tạo thành một xã hội học tập ở địa phương.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Nhận thức và hành động của quý vị hôm nay cho việc Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” là quý vị đã xác định trách nhiệm của thế hệ đi trước: tạo nguồn lực cho thế hệ  tương lai có được nền móng tri thức bền vững thích nghi với xã hội phát triển.

Chúng tôi kính mong các quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã quan tâm tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi bằng: nhận thức, hành động và đặt niềm tin. Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để  chung sức nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững.

Chúng tôi xin được trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của các cơ quan ban ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp đã ủng hộ nhà trường về vật chất và tinh thần giúp cho tuần lễ học tập suốt đời thêm ý nghia sâu rộng.

Thay mặt cho Hội đồng sư phạm nhà trường, tôi chính thức phát động Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề

Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên sốnăm 2016 bắt đầu

     Trân trọng cảm ơn!

 

 

 


Tác giả: c2thitran
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới