Danh mục tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 929
Năm 2021 : 929
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020 VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Hòa chung với không khí cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020- ngày mà cả xã hội với tình cảm sâu sắc nhất để tôn vinh công lao to lớn đối với các nhà giáo; trường THCS Thị trấn Thắng long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 và đón nhận Cờ thi đua của chính phủ.

Hòa chung với không khí cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020- ngày mà cả xã hội với tình cảm sâu sắc nhất để tôn vinh công lao to lớn đối với các nhà giáo; trường THCS Thị trấn Thắng long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 và đón nhận Cờ thi đua của chính phủ.

Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, “tôn sư - trọng đạo”, nhân dân ta cần cù thông minh, sáng tạo và luôn hiểu rằng: muốn trở thành người hữu ích cho xã hội thì phải học, muốn học cho thông hiểu thì phải kính trọng thầy cô. Nhiệm vụ GD&ĐT yêu cầu ngày càng cao về đổi mới phương pháp dạy học, thầy cô trường THCS Thị trấn Thắng không ngừng tự học và sáng tạo để nâng cao trình độ sư phạm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào thi đua của ngành phát động… nhằm nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực sư phạm của người giáo viên góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy.

 Trong năm học 2019 -2020 vừa qua với rất nhiều khó khăn thách thức như ảnh hưởng của dich Covid - 19 đòi hỏi ngành giáo dục phải có sự đổi mới từ tư duy đến phương pháp giảng dạy cũng như đổi mới trong cách kiểm tra đánh giá, đổi mới nội dung chương trình với phương châm “ngừng đến trường nhưng không ngừng học ” chuyển từ phương pháp dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến. Giáo viên nhà trường ngoài việc thực hiện duy trì tốt công tác phòng chống dịch, còn đổi mới ứng dụng CNTT vào trong giảng dạy với nhiều hình thức như dạy học trực tuyến, dạy học qua Zoom, qua Zalo, qua Teamr, dạy học bổ trợ thông qua truyền hình. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cả cán bộ quản lý, GV, học sinh và PHHS thay đổi tư duy trong việc dạy học. Học sinh được kiểm tra đánh giá và được giám sát từ gia đình và nhà trường và các thầy cô giáo giúp học sinh không quên kiến thức. Chính sự vào cuộc mạnh mẽ từ nhà trường thầy cô và gia đình cũng tạo nên một trong những năm học thành công rực rỡ của nhà trường được thể hiện ở các mặt cụ thể như:

Về chất lượng đại trà: có 97.7% học sinh kết quả xếp loại hạnh kiểm Khá-Tốt; có 78.7% Học sinh xếp loại học lực Khá và Giỏi ; tỉ lệ TN THCS đạt 100 %.; Thi tuyển sinh vào lớp 10 xếp thứ 1/27 đơn vị trong huyện và đứng thứ 2 toàn tỉnh tăng 2 bậc so với năm học trước.

Về chất lượng mũi nhọn: Nhà trường đạt 383 giải trong đó: 2 giải ba cấp quốc gia, 31 giải cấp tỉnh, 350 giải cấp huyện tăng 53 giải so với năm học trước xếp thứ 1/27 đơn vị. Góp phần rất lớn đưa chất lượng mũi nhọn của huyện nhà duy trì ở top đầu toàn tỉnh.

Về chất lượng đội ngũ: Nhà trường luôn được duy trì và phát triển với 14 giáo viên giỏi cấp tỉnh , 22 thầy cô đỗ GVG cấp huyện. bằng 78.2% cao hơn mặt bằng chung toàn huyện và nằm trong top đầu toàn tỉnh.

Năm học 2019 – 2020, Nhà trường xếp thứ 1/27 đơn vị được Thủ tướng chính phủ, UBND tỉnh Bắc Giang các cấp các ngành ghi nhận và tặng thưởng các danh hiệu cao quý. Nhân dịp 20/11, đồng chí Phạm Văn Thịnh: UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh Bắc Giang và các đại biểu đại diện SGD&ĐT Bắc Giang đã về chúc mừng và trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường.      

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa và UBND Thị trấn Thắng đã đến dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đ/c Ngô Tiến Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đ/c Nguyễn Đức Khoa - HUV, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Thắng tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tại buổi lễ, nhà trường được đón các đại biểu các cơ quan, tổ chức về dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

 

Với những thành tích đã đạt được như trên chúng ta có quyền tự hào về truyền thống hiếu học của các con em quê hương Thị trấn Thắng và huyện Hiệp Hòa cùng sự cố gắng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành của đội ngũ các thầy cô giáo. Nhà trường tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của các thế hệ đi trước.

           Hiện nay với vai trò là trường trọng điểm chất lượng cao không chỉ là nơi ươm mầm những tài năng của huyện nhà mà còn đi đầu trong việc đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Là nơi thực hiện việc đổi mới phương pháp để nhân rộng ra trong huyện và trong tỉnh. Với mục tiêu không chỉ đào tạo ra những thế hệ học sinh phát triển toàn diện về “ đức trí thể mĩ ” mà còn phát triển nhà trường hướng tới “ Trường học hạnh phúc - thầy cô hạnh phúc - học sinh hạnh phúc ” . Chúng tôi luôn tin tưởng với lòng say mê tinh thần nhiệt huyết vì tương lai học sinh vì quê hương các thầy cô sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm nhiệm vụ của mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới