TÓM TẮT QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THẮNG

 

          Trường THCS Thị trấn Thắng được thành lập năm 1977 trên cơ sở của trường cấp I, với tên gọi là trường cấp I - II Thị trấn Thắng. Từ năm 1986 đến 1990, ngoài nhiệm vụ giáo dục phổ thông, nhà trường còn được giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện. Từ năm 1990 đến năm 1996, khối cấp II của trường sáp nhập với Trường cấp II Đức Thắng.

          Tháng 8 năm 1992, Trường Năng khiếu Hiệp Hòa ra đời đặt tại: Khu 5 - Thị Trấn Thắng. Sau 5 năm hoạt động nhà trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh năng khiếu cho huyện nhà. Tháng 8 năm 1997 theo yêu cầu nhiệm vụ mới trường đổi tên thành Trường THCS Thị trấn Thắng cho đến nay. Năm  2015, nhà trường được UBND tỉnh Bắc Giang lựa chọn, chỉ đạo xây dựng phát triển thành trường trọng điểm chất lượng cao. 

Được sự quan tâm của UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện Hiệp Hòa, Thị trấn Thắng và cha mẹ học sinh, trường đã có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học khá hiện đại. Kết quả giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh và các hoạt động giáo dục nhiều năm dẫn đầu bậc THCS trong huyện và tỉnh. Nhà trường được công nhận trường trung học đạt chuẩn Quốc gia năm 2005; đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 năm 2011.

Với những thành tích nêu trên, nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III năm 2005, hạng II năm 2011; Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT,Tổng Liên đoàn Lao động, Công Đoàn Giáo dục Việt Nam; UBND, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang... tặng nhiều bằng khen.

          Thầy và trò Trường THCS Thị trấn Thắng đã và đang tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường./.

Thị trấn Thắng, tháng 5 năm 2016